Dịch vụ VPN 3G Vinaphone (các tên gọi khác: VPN via 3G, VPN for 3G, VPN en 3G) là dịch vụ cung cấp kết nối mạng riêng ảo qua dịch vụ internet 3G của Vinaphone. Các doanh nghiệp có thể thiết lập kết nối VPN thông qua sim 3G của Vinaphone (eZcom) với các ưu điểm sau:

– Người dùng có thể kết nối vào mạng nội bộ mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản, thuận tiện và luôn đảm bảo an toàn, bảo mật.

– Phương thức thay thế, dự phòng cho kết nối VPN có dây. Đảm bảo dịch vụ được hoạt động liên tục.

– Chi phí thấp, triển khai dịch vụ nhanh, thuận tiện, dễ dàng…

Dịch vụ VPN 3G của Vinaphone trả sau

Khách hàng có thể thiết lập kết nối VPN bằng sim 3G eZcom của Vinaphone

Dịch vụ VPN 3G dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức:

– Khách hàng là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có nhiều văn phòng, điểm giao dịch… phân bổ trên phạm vi rộng, đội ngũ cán bộ, nhân viên thường xuyên di chuyển và cần sự linh động trong truy cập tới mạng nội bộ của đơn vị mọi lúc, mọi nơi đảm bảo an toàn bảo mật mà không phải thiết lập cấu hình phức tạp.

– Các ngân hàng: Phục vụ truyền dữ liệu cho các máy ATM, POS…

– Ngành điện, nước: Gửi nhận số liệu từ các công tơ điện, nước…

– Các doanh nghiệp, đơn vị cần triển khai dịch vụ tại các điểm không thể cung cấp hạ tầng hữu tuyến (vùng núi, hải đảo…).

– Các doanh nghiệp, đơn vị cần triển khai kết nối dự phòng cho các kết nối có dây (do 2 hệ thống không dây và có dây độc lập nên tính dự phòng cao hơn là dự phòng bằng 2 kết nối có dây).

– Phục vụ truyền dữ liệu cho Camera 3G, vận tải, điều khiển…

VPN 3G Vinaphone được sử dụng trong các trường hợp sau:

VPN 3G được triển khai cho các đối tượng cá nhân thường xuyên di chuyển, các chi nhánh, văn phòng hoặc cho 1 nhóm làm việc độc lập.

Sử dụng cho người dùng cá nhân, thường xuyên di chuyển:

– Các lãnh đạo, cán bộ doanh nghiệp, đơn vị thường xuyên di chuyển có thể truy cập vào mạng nội bộ giúp điều hành, quản lý công việc, sử dụng các ứng dụng nội bộ, cập nhật thông tin hoặc xem báo cáo nội bộ…một cách nhanh chóng, kịp thời và bảo mật.

– Khi có nhu cầu, người sử dụng vẫn có thể truy cập Internet tốc độ cao như thuê bao 3G thông thường.

Sử dụng cho chi nhánh, văn phòng, nhóm làm việc:

– Các doanh nghiệp, tổ chức có văn phòng, chi nhánh ở nhiều nơi có thể sử dụng dịch vụ VPN 3G để thiết lập mạng WAN kết nối không dây giữa các văn phòng, các chi nhánh thông qua hạ tầng 3G.

– Sử dụng cho việc kết nối giữa các thiết bị, địa điểm ở xa trung tâm dữ liệu: Các đơn vị có các thiết bị đặt ở xa trung tâm dữ liệu (như các máy ATM, POS… của ngân hàng; công-tơ điện của ngành điện…) có thể sử dụng dịch vụ VPN 3G để thiết lập kết nối giữa các thiết bị đó đến trung tâm dữ liệu một cách an toàn, bảo mật.

Sử dụng cho các mục đích khác:

– Mở rộng hạ tầng kết nối: đối với các doanh nghiệp, đơn vị đã triển khai dịch vụ dựa trên hạ tầng mạng hữu tuyến có thể mở rộng khả năng kết nối cho hệ thống thông qua việc sử dụng thêm hạ tầng kết nối không dây của dịch vụ VPN 3G.

– Phương án dự phòng cho các kết nối sẵn có: các doanh nghiệp, đơn vị có hạ tầng kết nối hữu tuyến có thể sử dụng dịch vụ này làm phương án dự phòng (trong trường hợp gặp sự cố trên đường truyền hữu tuyến).

Dịch vụ VPN 3G Vinaphone sẽ sớm được triển khai cho khách hàng doanh nghiệp tại TpHCM.

Rate this post
Call Now Button