Hướng dẫn thanh toán cước Vinaphone trả sau và các dịch vụ khác của VNPT TPHCM bằng ứng dụng VNPT ePay. Với ứng dụng này bạn có thể kiểm tra thông tin thuê bao, cài đặt thông tin thanh toán cho nhiều thuê bao (rất hữu ích cho khách hàng doanh nghiệp có nhiều thuê bao) và thanh toán cước phí qua ngân hàng hoặc ví VNMart.

Ứng dụng ePay đã ngừng hoạt động và được thay thế bằng cổng thanh toán VNPT PAY dễ sử dụng hơn.

Hướng dẫn các chứng năng chính của VNPT ePay

Thanh toán cước bằng VNPT ePay

Đăng nhập ứng dụng VNPT ePay

Mở ứng dụng VNPT ePay, chọn mục “thông tin tài khoản” để đăng nhập ứng dụng.

Tên đăng nhập: Nhập vào số điện thoại (nếu là dịch vụ điện thoại cố định hoặc Vinaphone trả sau), username/ mã thanh toán (đối với dịch vụ internet).
Mật khẩu: là mật khẩu đăng nhập website http://ebill.hcmtelecom.vn.
Nếu bạn chưa có mật khẩu, vui lòng bấm vào nút “800126” để được cung cấp mật khẩu (miễn phí cuộc gọi từ thuê bao Vinaphone trả sau). Hoặc soạn tin EBILLMK gửi 08.800126 nếu là thuê bao Vinaphone trả sau.
Nếu bạn không muốn gõ lại thông tin đăng nhập, hãy chọn dấu check “Tự động đăng nhập lần sau”. Sau đó bấm vào nút “đăng nhập”.
Để trở lại trang chủ hoặc chọn chức năng khác: Bạn chọn vào biểu tượng phía trên bên trái hoặc chọn chức năng “Back/ trở về” trên điện thoại.

Xem thông tin thuê bao bằng VNPT ePay

Để xem thông tin tài khoản, bạn truy cập vào chức năng “Thông tin tài khoản” trên trang chủ/ thanh menu. Thông tin tài khoản sẽ được hiển thị ra như bên dưới.

Chức năng xem Chi tiết cước

Để xem chi tiết cước, bạn truy cập vào chức năng “Chi tiết cước” trên trang chủ/ thanh menu. Thông tin cước sẽ hiển thị ra như bên dưới.
vnpt-epay-xem-chi-tiet-cuoc
Mặc định VNPT ePay sẽ hiển thị tổng cước tháng gần nhất. Để xem chi tiết, bạn bấm nút “Xem chi tiết”.
Để xem cước các tháng khác, bạn bấm vào nút “chọn” và điều chỉnh đến tháng cần xem.

Chức năng Xem Hóa đơn điện tử

Để xem hóa đơn điện tử, bạn truy cập vào chức năng “Hóa đơn điện tử” trên trang chủ /thanh menu.
Chọn khoảng thời gian cần xem, bấm nút “Xem danh sách HĐĐT”.

Danh sách hóa đơn hiển thị ra bên dưới.

Chọn hóa đơn cần xem, vuốt màn hình qua trái/ phải để thấy toàn bộ hóa đơn.


Chức năng Cài đặt thanh toán bằng VNPT ePay

Để không phải chọn lại các thông tin thanh toán, bạn cần thiết lập các thông tin này ngay trong lần đầu tiên để sử dụng cho các lần truy cập sau bằng cách chọn chức năng cài đặt thanh toán trên trang chủ/ thanh menu.
Có 2 thông tin bạn cần thiết lập:
Thông tin phương thức thanh toán (ngân hàng hoặc ví điện tử VNMart)
Thông tin các tài khoản bạn cần thanh toán: mặc định tài khoản đang login đã có trong danh sách thuê bao cần thanh toán, bạn chỉ thêm vào những thuê bao khác (nếu có).

Thiết lập “Phương thức thanh toán”:

Bấm nút “Chọn” bên dưới dòng chữ “Phương thức – ngân hàng thanh toán mặc định” để thiết lập thông tin phương thức thanh toán, trượt lên/xuống màn hình để xem được toàn bộ danh sách.
Click chọn một trong số ngân hàng có trong danh sách/ ví điện tử (nếu đã có tài khoản ví VNMart), hệ thống sẽ tự động lưu lại thông tin.

Thiết lập tài khoản thanh toán:

Bấm nút “+” bên phải dòng chữ “Tài khoản thanh toán” để thiết lập danh sách thuê bao cần thanh toán.
Nhập vào số điện thoại (đối với thuê bao điện thoại cố định/ thuê bao Vinaphone trả sau) hoặc username/ mã thanh toán (đối với thuê bao internet) và chọn lưu.

Kết quả của việc thiết lập các thông tin hiển thị ra như bên dưới

Chức năng Thanh toán

Nếu bạn chưa thanh toán cước, khi đăng nhập chương trình VNPT ePay, màn hình sẽ hiển thị thông báo bên dưới, chọn “có” để truy cập thẳng vào chức năng thanh toán, chọn “không” để vào menu các chức năng chính.

Khi truy cập vào chức năng thanh toán, mặc định chương trình sẽ chọn hết tất cả các thuê bao trong danh sách mà bạn đã thiết lập và thông báo tổng tiền thanh toán như hình bên dưới, nếu chỉ muốn thanh toán cho 1 hoặc 1 số thuê bao trong danh sách đã thiết lập trước đó, bạn chọn “off” bên cạnh số tiền của thuê bao không muốn thanh toán, dòng tổng tiền sẽ hiển thị tổng số tiền cần thanh toán của danh sách thuê bao được bật nút “ON”.


Bạn nhập các thông tin cần thiết để hoàn tất thủ tục thanh toán. Sau khi thanh toán xong, chương trình sẽ quay về trang thanh toán. Những hóa đơn thanh toán thành công, số tiền nợ sẽ hiển thị bằng 0 đ.


Cần thắc mắc, khiếu nại về cước vui lòng liên hệ: 08.800126 để được giải đáp.

Xem thêm: Thanh toán cước Vinaphone trả sau bằng thẻ cào (eZPay), thanh toán trực tuyến qua kênh Payment Online của Vinaphone.

Rate this post
Call Now Button