Tốn hơn 20 triệu đồng mỗi tháng để hỗ trợ nhân viên giao dịch bằng điện thoại di động, khoản chi phí lớn trong bối cảnh kinh doanh ngày càng khó khiến anh Vũ Trọng Hưng, giám đốc một công ty điện máy lo lắng, tính chuyện cắt giảm.

Chưa tính tiền điện thoại cố định, mạng internet, wifi cho công ty, riêng chi phí hỗ trợ nhân viên gọi điện hàng tháng, cty của anh Hưng đã chi trả hơn 20 triệu đồng. “Doanh thu ngày càng eo hẹp mà chi như thế này thì khó trụ”, vị giám đốc trẻ lo lắng.

Tính chuyện cắt giảm khoản chi phí hỗ trợ cước di động trên đầu người xuống nhưng anh Hưng chưa dám công bố. Bởi nếu nhân viên chống đối bằng việc “lười” gọi điện chăm sóc khách hàng, giảm nhiệt thành trong công việc, chậm cập nhật chương trình kinh doanh ở các điểm bán…thì “lợi bất cập hại”.

vinaphone-tra-sau-dong-hanh-cung-doanh-nghiep

Vinaphone trả sau đồng hành cùng doanh nghiệp

Đem chuyện này chia sẽ với ông anh vợ là quản lý của một công ty sữa, anh Hưng được “mách nước” cách cắt giảm tiền cước viễn thông cho công ty mà không anh hưởng đến quyền lợi của cán bộ, công nhân viên. Chỉ cần doanh nghiệp đứng tên đăng ký cho nhân viên chuyển sang thuê bao trả sau của vinaphone gói VIP250 hoặc VIP350 là cơ quan  có thể tiết kiệm đến 34% chi phí so với mức cước thông thường.

Xem thêm: Các gói cước Vinaphone trả sau dành cho doanh nghiệp

Cụ thể, mỗi nhân viên của công ty anh Hưng sẽ được đăng ký gói VIP250 hoặc VIP350 của vinaphone, tùy cấp bậc và vị trí làm việc, tương đương mức cước 250.000 đồng và 350.000 đồng. Với chi phí đó, hằng tháng, người dùng được miễn phí cước thuê bao, 250-350 phút gọi trong nước, 100-200 tin nhắn, 300-500MB lưu lượng 3G…Nếu dùng vượt gói ưu đãi, nhân viên tự thanh toán với mức giá khuyến mãi: chỉ 25 đồng/50Kb; giảm 50% cước cho các cuộc gọi đồng nghiệp trong nhóm đã đăng ký…

“Với số tiền 250.000 đồng, 350.000 đồng, lại được khuyến mãi SMS, khuyến mãi phút gọi nữa thì phần lớn nhân viên có thể hoàn thành công việc rồi. Cách này vừa giúp công ty “đóng khung”, cắt giảm được đáng kể khoản chi phí cước viễn thông, vừa không làm ảnh hưởng đến không khí làm việc của anh chị em”, anh Hưng chia sẽ.

Không riêng công ty anh Hưng, nhiều doanh nghiệp khác cũng đang tìm mọi cách để tiết giảm tối đa chi phí hàng tháng. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, đơn hàng mới sụt giảm, nợ cũ khó đòi thì tiết kiệm là một việc làm then chốt đê sống sót trên thị trường.

Thời điểm ăn nên làm ra, anh Lại Văn Thắng, chủ một công ty phân phối sơn khá “xông xênh” với nhân viên. Nhưng từ năm 2012, khi kinh doanh gặp khó khăn, anh Thắng không thể như trước và phải tìm cách cắt giảm chi phí. Do đặc thù công việc là rải rác đại lý ở khắp các tỉnh thành nên nhân viên trong công ty có nhu cầu thường xuyên phải liên lạc với nhau. Khoản chi phí này công ty hỗ trợ theo đúng hợp đồng tuyển dụng, nhưng là một khoản không nhỏ. Đau đầu suy nghĩ, anh Thắng sực nhớ đến chương trình “Thỏa sức Alo” của Vinaphone. Lên mạng tìm hiểu kỹ, anh thấy với gói Alo1, nhân viên được miễn phí cước các cuộc gọi đến thuê bao vinaphone và VNPT/Gphone toàn quốc 2000 phút mỗi tháng với giá 45.000 đồng. Còn với gói Alo2, nhân viên được miễn cước các cuộc gọi đến thuê bao vinaphone, mobifone, VNPT/Gphone toàn quốc 2000 phút/tháng chỉ với mức cước 145.000 đồng mỗi tháng. Nếu công ty duy trì sử dụng 3 thuê bao trở lên thì mỗi tháng được giảm thêm 10.000đ và được hỗ trợ máy điện thoại kèm theo để sử dụng. Nhẩm tính, anh Thắng thấy mỗi tháng có thể tiết kiệm vài triệu đồng mà nhân viên vẫn có thể đảm bảo giao dịch với đại lý các tỉnh và khách hàng.

“Trước có nghe nói đến chương trình “Vinaphone đồng hành cùng doanh nghiệp” rồi nhưng không nghĩ tiết kiệm nhiều như vậy. Hồi đầu năm định áp dụng thì sợ nhà mạng hết khuyến mãi, mới đây tìm hiểu mới biết Vinaphone tiếp tục kéo dài. Ngoài gói khuyến mãi Alo, thuê bao của doanh nghiệp tham gia còn được giảm cước dịch vụ thoại, giá trị gia tăng, tặng sim số đẹp…”anh Thắng chia sẽ.

Theo nhiều chủ doanh nghiệp, điện thoại di động, internet, 3G…hiện là những phương tiện làm việc, giao dịch không thể thiếu trong công việc. Chi phí dành cho hạng mục này có thể cắt giảm nhiều nhờ việc tận dụng tốt các chương trình ưu đãi doanh nghiệp như Vinaphone đang thực hiện.

Tại Tp.HCM doanh nghiệp cần tư vấn, đăng ký tham gia chương trình “vinaphone đồng hành cùng doanh nghiệp” hoặc chương trình “Thỏa sức Alo với Vinaphone trả sau” có thể liên hệ các điểm giao dịch gần nhất hoặc đăng ký qua hotline.

Hoàng Lan

Đánh giá